KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG QUẢNG BÁ DI TÍCH LỊCH SỬ - VĂN HÓA”

Thứ tư, 13/03/2024 Đã xem: 847

Ngày 26/2/2024, Đoàn thanh niên phường tổ chức khánh thành công trình thanh “Chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử - văn hóa” trên địa bàn phường Bích Đào năm 2024. Đây là công trình chào mừng Tháng thanh niên năm 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử” được Đoàn phường triển khai qua 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Xây dựng nội dung thông tin, hình ảnh tuyên truyền di tích lịch sử Đền Đông Thịnh – Di tích lịch sử cấp tỉnh: Đoàn phường phối hợp với cán bộ văn hóa thông tin và tuyên truyền, cán bộ đài truyền thanh phường, ban quản lý di tích lịch sử Đền Đông Thịnh xây dựng nội dung thông tin, hình ảnh tuyên truyền di tích.

+ Giai đoạn 2: Triển khai lắp đặt QR Code và bàn giao cho ban quản lý nhà Đền bảo quản và sử dụng.

Công trình nhằm truyền tải thông tin, giới thiệu về di tích lịch sử cấp tỉnh trên địa bàn phường để nhân dân và du khách thập phương hiểu rõ hơn về các di tích có giá trị lịch sử - văn hoá trên địa bàn phường. Thông qua việc lắp đặt mã phản hồi nhanh (Quick response hay viết tắt là QR Code), các hình ảnh, nội dung đều được phiên dịch song ngữ Việt - Anh. Đây là điểm nổi bật thực hiện chuyển đổi số do Đoàn Thanh niên đảm nhận.