Chủ nhật, 21/07/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

 

LỜI GIỚI THIỆU

Phường Bích Đào được thành lập theo Nghị định 69/CP ngày 02/11/1996 của Chính phủ và chính thức hoạt động từ ngày 01/01/1997 có diện tích 222,76 ha với khoảng 10.000 dân

Trải qua 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, dưới sự lãnh đọa chỉ đạo toàn diện của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Ninh Bình, Đảng bộ và nhân dân phường đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn thử thách, năng động, sáng tạo, đoàn kết, tư duy đổi mới vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp, cảnh quan đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp; Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội và công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; nếp sống văn minh đô thị và phong cách ứng xử văn hóa của người dân trong phường có sự chuyển biến tích cực. Quốc phòng được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy tổ chức cơ sở Đảng được phát huy; hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được tăng cường; hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố ngày càng vững mạnh. Đảng bộ phường luôn đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2012;2014 nhân dân và cán bộ phường được UBND tỉnh Ninh Bình tặng cờ thi đua xuất sắc. Năm 2014 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, giai đoạn 2011-2013. Năm 2016 được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, giai đoạn 2011-2015.

Từ một phường được thành lập với sự hợp nhất từ 3 địa giới hành chính khác nhau: một phần diện tích và dân số phường Đinh Tiên Hoàng, thi xã Ninh bình, xã Ninh Sơn và xã Ninh Phúc. Trình độ dân trí không đồng đều, cơ sở hạ tầng còn thấp so với mặt bằng các phường xã khác trên địa bàn. Song với sự nỗ lực phấn đấu trong 20 năm qua, đến nay phường Bích Đào đã khởi sắc. Chúng ta càng tự hào hơn khi nhân dân và Cán bộ phường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng, ghi nhận công lao và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của phường Bích Đào. Kết quả và thành tích của phường Bích Đào đạt được ngày hôm nay, đó là sự đóng góp tích cực của mỗi cán bộ Đảng viên, mỗi người dân trong phường và các thế hệ lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường qua các thời kỳ.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
743122

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 75

Hôm qua: 82