Thứ năm, 02/05/2024

Đại hội đại biểu MTTQVN phường Bích Đào nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ hai, 15/04/2024 Đã xem: 8

Sáng ngày 5/4, Ủy ban MTTQVN phường Bích Đào long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Nam Giang - Thành ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố về dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể phường; nguyên lãnh đạo MTTQ phường qua các thời kỳ; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 95 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Nguyễn Nam Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bích Đào và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phấn đấu thực hiện Chương trình hành động, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội; khối Đại đoàn kết toàn dân không ngừng được mở rộng, đã tập hợp đồng đảo các lực lượng, các thành phần xã hội, tham gia tạo sự đồng tâm, hợp lực, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với những thành tựu quan trọng như: kinh tế tăng trưởng khá, chất lượng cuộc sống được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,37% xuống còn 0,07%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí đạt nhiều kết quả quan trọng; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

anh tin bai

UBMTTQ phường Bích Đào nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Trong 5 năm qua, MTTQ phường và các khu dân cư đã biểu dương, khen thưởng động viên 185 tập thể, 525 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".
Thực hiện chương trình An sinh xã hội, MTTQ phường đã tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” được gần 800 triệu đồng. Nguồn quỹ được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quá. Trong 5 năm đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 04 ngôi nhà, mua thẻ bảo hiểm y tế cho 11 người, trích quỹ thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, hỗ trợ khó khăn cho 127 hộ gia đình, 50 lượt học sinh nghèo, tặng hơn 500 xuất quà cho đoàn viên, hội viên và nhân dân khó khăn đột xuất với số tiền trên 554 triệu đồng.
Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đại biểu MTTQVN phường Bích Đào đã hiệp thương cử 39 vị tham gia UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 8 đại biểu (trong đó có 1 đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố Ninh Bình lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024 - 2029./.