Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc, Tràng An" sẽ được diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 27/5 đến ngày 4/6/2023.

Thứ sáu, 09/06/2023 Đã xem: 111

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như:

1.Lễ khai mạc tuần Du lịch năm 2023:

-Thời gian 9h00 ngày 27/05/2023;

-Địa điểm: Tại sân khấu thực cảnh, dựng trên cánh đồng lúa tại khu vực Hang Hai (Tuyến du lịch Tam Cốc).

2.Tổ chức phố đi bộ:

-Thời gian từ 7h00 đến 22h00 các ngày diễn ra Tuần Du lịch;

-Địa điểm: Đoạn đường từ bến xe Đồng Gừng đến nhà hàng Nam Hoa ( Thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư ). Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian ( ca trù, hát chèo, hát xẩm…).

3.Trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình:

-Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch;

- Địa điểm: Tại khu vực Bến thuyền Tam Cốc.

4.Tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình:

-Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch ( khoảng 3 ngày);

-Nội dung: Khảo sát, giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới trong tỉnh. Tổ chức tọa đàm phát triển, hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ du lịch tỉnh Ninh Bình, kết nối Tour tuyến trong và ngoài tỉnh.

5.Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “ Mùa vàng Tam Cốc- Tràng An”:

-Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch;

-Địa điểm: Tại khu vực Bến thuyền Tam Cốc và khu vực nhà sàn sau Hang Ba thuộc tuyến du lịch Tam Cốc.

6.Tổ chức Tour du lịch chụp ảnh “ Mùa vàng Tam Cốc”:

-Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch;

-Địa điểm: Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động.

7.Chương trình biểu diễn Múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền:

-Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch;

-Địa điểm: Tại khu vực Bến thuyền Tam Cốc và trên tuyến du lịch Đình Các – Tam Cốc ( 4 điểm: Bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba ), biểu diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau, tần suất biểu diễn 4 lần/ngày.

8.Trình bày về dấu tích văn hóa thời Trần trong Di sản Tràng An:

-Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch;

-Địa điểm: Tại khu vực Đền Thái Vi.

-Nội dung: Trưng bày hình ảnh, hiện vật qua quá trình nghiên cứu, thăm dò, khai quật, những phát hiện mới về dấu tích văn hóa thời Trần trong Di sản Tràng An./.