Sản phẩm cơm chất Cố Đô được chế biến theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ( Nguyên liệu gạo được nhập từ các đại lý xay sát chuyên nghiệp; Hạt gạo kích thước to đồng đều, độ ẩm không quá 8%, không lẫn tạp chất và xuất gạo theo phối liệu sản xuất của công ty).
Nguyên liệu sau khi xuất kho sẽ được nấu bằng hệ thống tủ điện chuyên dụng. Khi gạo chín, được người công nhân tạo hình theo kích thước quy định, sau đó sẽ được sấy khô qua hệ thống phòng sấy chuyên dụng, chiên cơm bằng nồi chiên chuyên dụng.
Sản phẩm cơm cháy sau khi chiên xong sẽ được rắc gia vị, sấy hút dầu, làm giòn xốp và đóng gói sản phẩm.
Sản phẩm cơm cháy Cố Đô đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 4 sao.
Hiện nay, sản phẩm cơm cháy Cố Đô đã có mặt tại rất nhiều hội chợ, trung tâm thương mại, là món quà quê hương khi khách du lịch đến với Ninh Bình và được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng./.