Năm 2022, thành phố có 08 sản phẩm OCOP

Thứ tư, 01/03/2023 Đã xem: 3784

Năm 2022, các cấp Hội nông dân thành phố tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” và Đề án “Phát triển điểm sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản an toàn giai đoạn 2021 – 2025” do Hội nông dân tỉnh triển khai phát động.

Sản phẩm tinh bột sắn dây, bột nghệ của gia đình anh Bùi Văn Tùng (thôn Nguyên Ngoại, xã Ninh Nhất) được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao

Trong năm, Hội nông dân thành phố đã vận động, xây dựng thành lập mới 01 cửa hàng nông sản an toàn Nam Sơn tại phường Bích Đào; 12 cơ sở Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động, xây dựng thực hiện mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các cấp Hội tích cực tham gia phối hợp thực hiện chính sách hỗ trợ của tỉnh, thành phố về hỗ trợ nông dân thực hiện chương trình mỗi xã 01 sản phẩm. Năm 2022, thành phố đã lựa chọn 08 sản phẩm OCOP, trong đó có 03 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận 4 sao, 05 sản phẩm 3 sao, đó là các sản phẩm: Trà hoa cúc của HTX RiTi; Hoa cúc vàng của HTX Hoa Ninh Phúc; Thịt chưng mắm tép của cơ sở sản xuất Thịt chưng mắm tép Thanh Nguyễn; Tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ của cơ sở sản xuất Thanh Tùng Ninh Bình; Bột ngũ cốc dinh dưỡng NAFOVI, Trà mầm ngũ cốc NAFOVI của Công ty cổ phần NOBIO Việt Nam; Đông trùng hạ thảo khô Trường Sinh của cơ sở sản xuất Hoàng Trung Đoàn; Cơm cháy, ngô nếp tươi sấy của Công ty cổ phần sinh hóa Ninh Bình./.