Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

UBND thành phố ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022

Thứ sáu, 01/07/2022 Đã xem: 371

áng ngày 26/06, UBND thành phố đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”.

Các đại biểu dự Lễ ra quân

Đến dự có đồng chí Tống Quang Thìn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh; đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố. Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; Thường trực Thành ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố và các phường – xã; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân, đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên tham gia lễ mít tinh diễu hành.

Quang cảnh Lễ ra quân

Trong những năm qua, thành phố Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thường xuyên, liên tục, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm chủ động phòng, chống có hiệu quả tệ nạn ma túy; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng phong trào toàn dân đấu tranh bài trừ tệ nạn ma túy, trong đó lực lượng Công an thành phố giữ vai trò nòng cốt. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên sử dụng ma túy tổng hợp, ma túy đá, Cỏ Mỹ có xu hướng tăng, mặc dù đã có nhiều cảnh báo nhưng vẫn chưa tạo được chuyển biến nhận thức trong giới trẻ, trở thành vấn đề lo ngại trong xã hội hiện nay.

Diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022.

Phát biểu ý kiến tại Lễ ra quân, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố đề nghị các cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội cần tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, phát huy vai trò trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, nhất là các lực lượng nòng cốt, chuyên trách nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, tập trung vào các khu vực địa bàn trọng điểm, phức tạp và nhóm có nguy cơ cao như học sinh, sinh viên, người lao động tự do hoặc không có nghề nghiệp ổn định. Kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn, không để phát sinh người nghiện mới, xây dựng “Tổ dân phố, thôn an toàn, không có ma túy”, tiến đến xây dựng xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học không có ma túy. Đẩy mạnh công tác nắm tình hình và kiểm soát ma túy, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn trọng điểm, gắn với tấn công trấn áp các loại tội phạm khác; tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê trọ. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, tổ dân phố, thôn và các tổ chức đoàn thể trong quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên tránh xa ma túy; Tổ chức tư vấn giúp người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng ……

 Ngay sau Lễ phát động ra quân, các lực lượng đại diện các cơ quan, đơn vị đã diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022 trên các tuyến đường chính của thành phố./.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737026

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 13

Hôm qua: 23