Chủ nhật, 21/07/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Phường Bích Đào tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ hai, 16/10/2023 Đã xem: 102
Ngày 13/10, UBND phường Bích Đào tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho thành viên đội chữa cháy dân phòng và đại diện hộ gia đình tham gia tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, 130 thành viên của 13 tổ chữa cháy dân phòng và đại diện hộ gia đình tham gia tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường đã được nghe cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước thời gian gần đây, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật phòng cháy chữa cháy, các biện pháp phòng cháy chữa cháy và kỹ năng xử lý khi sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy. 

anh tin bai

Thực hành các phương pháp PCCC

Thông qua buổi tập huấn giúp cho các thành viên tổ chữa cháy dân phòng và đại diện hộ gia đình tham gia tổ liên gia được trang bị những kiến thức về cháy nổ và các biện pháp xử lý khi sự cố cháy nổ xảy ra, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Sau buổi tập huấn, mỗi thành viên tổ dân phòng và các hộ gia đình tham gia tổ liên gia sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền PCCC và CNCH tại các khu dân cư trên địa bàn./. 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
743122

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 75

Hôm qua: 82