UBND phường Bích Đào tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Thứ tư, 01/03/2023 Đã xem: 72

UBND phường Bích Đào vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023.

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đại diện các tập thể được khen thưởng

Thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, năm 2022 phong trào thi đua yêu nước đã được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Bích Đào tích cực hưởng ứng tham gia, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương: Kinh tế tiếp tục được duy trì; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 15,1 tỷ đồng= 107,5% kế hoạch HĐND phường giao. Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và phát triển; toàn phường có 98% hộ đạt gia đình văn hóa, 100% tổ dân phố đạt “Tổ dân phố văn hóa”, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm chỉ đạo, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; trong năm toàn phường có 97,5% gia đình đạt gia đình học tập, 4/4 đơn vị và 13/13 tổ dân phố đạt danh hiệu cộng đồng học tập. Tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới phường còn 02 hộ nghèo, 08 hộ cận nghèo (giảm 02 hộ nghèo và 01 hộ cận nghèo so với năm 2021). Hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư. Công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường.

Nhân dịp này, UBND phường Bích Đào đã khen thưởng 22 tập thể và 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022./.