UBND phường Bích Đào tổng kết công tác thi đua năm 2019

Thứ sáu, 06/03/2020 Đã xem: 2075

UBND phường Bích Đào vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019, triển khai chương trình công tác thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Lãnh đạo Đảng ủy phường tặng giấy khen cho đại diện các tập thể

Ngay từ đầu năm 2019, UBND phường Bích Đào đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng; hướng dẫn các ngành, đơn vị triển khai tổ chức thực hiện. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, công tác quản lý xây dựng trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ... qua đó phong trào thi đua có nhiều đổi mới, chuyển biến mạnh mẽ, đã thu hút được đông đảo cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia.

Lãnh đạo UBND phường tặng giấy khen cho các cá nhân

Nổi bật là trong phong trào phát triển kinh tế được địa phương quan tâm chú trọng: Phong trào thi đua các thành phần kinh tế, sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng, đời sống nhân dân được nâng lên; hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển; các dịch vụ vui chơi giải trí, kinh doanh nhà hàng, khách sạn phát triển nhanh với chất lượng ngày càng cao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 11.661 triệu đồng (đạt 113% dự toán HĐND phường giao). Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều tiến bộ; các hoạt động văn hóa văn nghệ được triển khai rộng khắp từ phường đến các tổ dân phố, nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo nhân dân tham gia; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được duy trì; thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới việc tang và lễ hội được quan tâm chỉ đạo; năm 2019 đã tổ chức bình xét đề nghị công nhận danh hiệu gia đình văn hóa cho 2.373/2.492 gia đình (đạt 95,2%), đề nghị công nhận 13/13 tổ dân phố văn hóa, 6 cơ quan trực thuộc phường đạt cơ quan văn hóa, phường đạt cơ quan văn hóa, đạt chuẩn văn minh đô thị; các trường học trên địa bàn tiếp tục duy trì chất lượng dạy và học; tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%; trường THCS Đinh Tiên Hoàng được UBND tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; trường mầm non có 01 giáo viên được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo và 03 giáo viên được công nhận đề tài sáng kiến cấp Tỉnh. Các phong trào thi đua “Thầy thuốc như mẹ hiền”, “Thay đổi phong cách, nhận thức hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được trạm y tế phường thường xuyên quan tâm chú trọng, trong năm trạm y tế phường đã đón tiếp 1.093 lượt người đến khám và điều trị bệnh. Các phong trào xóa đói giảm nghèo, giúp nhau làm kinh tế gia đình, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được quan tâm chú trọng. Công tác điều tra, khảo sát, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện công khai dân chủ, đúng đối tượng. Năm 2019, toàn phường giảm được 01 hộ nghèo, 05 hộ cận nghèo; Phối hợp vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội” đạt 192 triệu đồng. Công tác quản lý đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác vệ sinh trường được duy trì theo quy định, có chuyển biến rõ nét, nhân dân và cán bộ trên địa bàn đã tích cực ra quân dọn vệ sinh môi trường tại bãi tập kết rác thải, tại khu dân cư và cơ quan làm việc. Phong trào vì an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm, thi đua học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” đã được cán bộ, chiến sĩ công an phường và nhân dân tích cực tham gia. Công tác quốc phòng địa phương tiếp tục được củng cố, duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, năm 2019 toàn phường đã giao quân 8/8 thanh niên nhập ngũ (đạt 100% chỉ tiêu giao). Các phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với những thành tích đã đạt được, phường Bích Đào đã được UBND tỉnh Ninh Bình tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2019.

Tại hội nghị tổng kết, UBND phường Bích Đào đã khen thưởng 23 tập thể  và 6 lao động tiên tiến, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019./.

Hương Giang