UBND phường Bích Đào tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ ba, 02/04/2019 Đã xem: 1347
         Sáng ngày 01.4. 2019 UBND phường Bích Đào tổ chức lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Về dự lễ ra quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và toàn thể các điều tra viên đã có mặt đông đủ.
           Tổng điều tra dân số  và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia quy định tại Điều 29 của Luật thống kê, được thực hiện 10 năm 1 lần nhằm thu thập các thông tin cơ bản về tình hình dân số và nhà ở trên toàn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phục vụ công tác đánh giá tình hình, xây dựng chính sách phát triển kinh tế xã hội, và các chính sách liên quan trực tiếp tới người dân. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019  là cuộc tổng điều tra dân số  và nhà ở lần thứ 5 tại Việt Nam.
          Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong thu thập dữ liệu và được sử dụng 2 phương pháp là phỏng vấn trực tiếp và điều tra trực tuyến
         Phát biểu hưởng ứng trong buổi lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đức Vũ - Chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo cuộc tổng điều tra và nhà ở năm 2019 của phường đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa quan trọng của cuộc tổng điều tra và yêu cầu các điều tra viên phải luôn tích cực đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân nhận thức đầy đủ, nhằm cung cấp chính xác các số liệu có liên quan. Các thành viên Ban chỉ đạo phải luôn bám sát địa bàn, giải thích, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong quá trình điều tra tại các tổ dân phố. ......
.
( Đồng chí: Nguyễn Đức Vũ - Chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại buổi lễ ra quân )
       Cuối buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Vũ - Chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo cuộc tổng điều tra dâ số và nhà ở năm 2019 phường cũng đã chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí điều tra viên.