UBND phường Bích Đào tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Thứ hai, 13/03/2023 Đã xem: 61

UBND phường Bích Đào vừa phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, công chức, cán bộ, bán chuyên, trưởng các tổ chức xã hội phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận và trưởng các chi hội đoàn thể ở tổ dân phố.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch lấy ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), UBND phường Bích Đào đã triển khai tới tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; đăng tải trên trang thông tin điện tử của phường, mở hòm thư điện tử công khai để thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp ý kiến. Bên cạnh đó, các tổ chức, đoàn thể, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến việc tổ chức lấy ý kiến đến toàn thể cán bộ, nhân viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu tham gia góp ý vào Dự thảo luật đất đai (sửa đổi) của các đại biểu tập trung vào những nội dung về: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi và chính sách hỗ trợ đền bù đất để phát triển kinh tế xã hội; trình tự, thủ tục thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất …

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân; thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới; đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi và tổ chức thi hành Luật đất đai./.