Thứ bảy, 11/05/2024

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt"

Thứ tư, 18/04/2018 Đã xem: 919
                   Hòa chung trong không khí thi đua sổi nổi chào mừng kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt, Lễ hội Hoa Lư năm 2018.Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2018, thầy trò trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tổ chức sinh hoạt chủ điểm với chủ đề "Kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt".
                  Tới dự buổi sinh hoạt có  đồng chí Trần Thị Doan - Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Anh - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Ninh Bình; đồng chí Lê Xuân Toán - Bí thư Đảng ủy  phường.
                 Tại buổi sinh hoạt, cô giáo Bùi Thị Hạnh Phúc thay mặt Ban giám hiệu nhà trường ôn lại lịch sử ra đời của Nhà nước Đại Cồ Việt - nhà nước phong kiên Trung ương tập quyền đầu tiên của nước ta. Qua đó giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
                                                                       MÚA CỜ LAU TẬP TRẬN
                Buổi sinh hoạt đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước  Đại Cồ Việt, lễ hội Hoa Lư 2018 như văn nghệ dựng lại hoạt cảnh Cờ lau tập trận của người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh với các bài hát ca ngợi Hoa Lư, quê hương Ninh Bình, ca ngợi trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Các em học sinh còn được tham dự các phần thi kiến thức, mục đố vui với nội dung tuyên truyền về các vị anh hùng dân tộc, nhà nước Đại Cồ Việt, lễ hội Hoa Lư 2018.

PHẦN THI KIẾN THỨC
               Với ý nghĩa nhân văn sâu săc, buổi sinh hoạt chủ điểm đã thu hút được hơn 1.000 học sinh tham gia, tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của nhà nước Đại Cồ Việt, góp phần hun đúc thêm lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước qua đó thể hiện sự quyết tâm phấn đấu học tập tốt xứng đáng với vị anh hùng mà ngôi trường các em vinh dự mang tên.