Trên 300 người tham gia hưởng ứng các hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt

Thứ hai, 16/04/2018 Đã xem: 494

Thực hiện Công văn số 1286-CV/TU ngày 10/4/2018 của Thành ủy Ninh Bình; Công văn (Hỏa tốc) số 426/UBND-TNMT ngày 12/4/2018 của UBND thành phố Ninh Bình về việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; nhằm thiết thực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt, xây dựng và quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Ninh Bình.

UBND phường Bích Đào đã tổ chức nhiều hoạt động bằng các việc làm thiết thực:

RA QUÂN DỌN VSMT TẠI KHU VỰC CỐNG CHÂN CHIM

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG DỌN DẸP VSMT

Ban hành Thông báo số 13/TB-UBND ngày 12/4/2018 về việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; Công văn số 21/UBND ngày 13/4/2018 gửi các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn về việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị. Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình; quán triệt nội dung Công văn (Hỏa tốc) của UBND thành phố Ninh Bình về việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị.

Với công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, Đảng viên và sự nhiệt tình hưởng ứng của nhân dân đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

- Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, loa thông tin lưu động xe Công an phường; căng treo cờ băng, khẩu hiệu,  nhân dân treo Cờ Tổ quốc đạt tỷ lệ 95%

- 13/13 Tổ dân phố đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị. Huy động lực lượng cán bộ, công chức phường, Công an, Y tế; giáo viên các trường Tiểu học, Mầm non, THCS; Tổ thu gom rác. Số người tham gia trên 300 người kết hợp với 01 máy xuc, 01 xe tải, 10 xe thu gom rác tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị.

CÁC LỰC LƯỢNG CÙNG NHÂN DÂN CÙNG THAM GIA DỌN VSMT

+ Tháo dỡ 01 điểm làm vườn tại khu vực Cống Chân Chim gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường;

+ Quét dọn vệ sinh dọc tuyến đường Nguyễn Công Trứ;

+ Phát cây, dọn cở dọc tuyến đường Phạm Thận Duật;

+ Khối lượng cây, cỏ, rác, lá cây thu gom: trên 20 khối

- Nhắc nhở  12 lượt người, xe chưa chấp hành các quy định về trật tự đô thị; lập biên bản, xử phạt 01 trường hợp xe 3 gác đổ chất thải không đúng nơi quy định.

Hoạt động tổ chức trên quy mô lớn đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nâng cao ý thức người dân chung tay xây dựng phường Bích Đào văn minh, giàu đẹp.