Tổng kết công tác tổ chức các hoạt động chào mừng và lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố Ninh Bình.

Thứ năm, 19/01/2017 Đã xem: 250

UBND Thành phố vừa triển khai hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động chào mừng và lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Ninh Bình  ( 2007- 2017). Đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đồng chí Đinh Văn Thứ- phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Xác định rõ hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Ninh Bình là sự kiện lớn có ý nghĩa chính trị vô cùng quan trọng đối với nhân dân, cán bộ, Đảng viên trên địa bàn, nên sau khi xây dựng kế hoạch số 57 ngày 14/10/2016 về tổ chức các hoạt động chào mừng, kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Ninh Bình, UBND Thành phố đã chỉ đạo các ban ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, nội dung các hoạt động kỷ niệm. Từ đó, người dân đều tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua do thành phố và các phường, xã phát động. Bên cạnh việc triển khai  thay mới nhiều cụm pano, khẩu hiệu, vi nhét tại các trục đường chính của thành phố, căng treo băng zôn, cờ phướn, cờ Đảng… trước trụ sở cơ quan, trường học, xung quanh khu vực diễn ra lễ kỷ niệm;  ban tổ chức còn chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tổ chức hội thi  xe tuyên truyền cổ động, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; bình xét 9 công dân tiêu biểu trên các lĩnh vực khác nhau và vinh danh, trao tặng tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Ninh Bình.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã đầu tư kinh phí lát đá, chỉnh trang giải phân cách đường Đinh Tiên Hoàng; thay mới 34 bộ đèn chiếu sáng; sửa chữa, lắp đặt 38 bộ bóng chiếu sáng tại một số tuyến đường phố chính; trồng bổ sung thảm cỏ trên giải phân cách giữa tuyến đường Lê Thái Tổ; xây dựng, tổng duyệt kịch bản chương trình lễ kỷ niệm, đảm bảo nội dung trang nghiêm, lịch sự; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình diễn ra lễ kỷ niệm, không có trường hợp đột xuất, bất ngờ xẩy ra….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc tổ chức lễ kỷ niệm, đồng thời đề nghị: cần tập trung rút kinh nghiệm đối với công tác đón tiếp đại biểu, ổn định tổ chức trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉnh trang đô thị để chào đón xuân Đinh dậu năm 2017, chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thành phố Ninh Bình 7/2/1017./.

Lê Thúy