Thứ ba, 22/08/2023 Đã xem: 45
Tối ngày 18/8, Tổ dân phố Thanh Sơn, phường Bích Đào tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Đồng chí Nguyễn Công Chiến – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố về dự và tặng hoa chúc mừng Ngày hội.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Công Chiến – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Trong thời gian qua, các tầng lớp nhân dân phố Thanh Sơn, phường Bích Đào luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá, đặc biệt là tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhân dân trong phố luôn nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm; phát hiện báo cáo kịp thời với cảnh sát khu vực và công an phường để xử lý, ngăn chặn các vi phạm trái pháp luật ngay tại cơ sở.
Các mô hình phong trào nhất là mô hình “Tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự”, “Camera an ninh” đi vào hoạt động có hiệu quả, từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật, hạn chế phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Nhiều năm liền trên địa bàn phố không để xảy ra các vụ phạm pháp hình sự nghiêm trọng; tệ nạn trộm cắp tài sản giảm hẳn; việc phòng chống cháy nổ được tuyên truyền thường xuyên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu dân cư luôn được ổn định.
Nhân dịp này, tổ dân phố Thanh Sơn đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023./.