Thứ bảy, 11/05/2024

Thành phố trồng hơn 2.000 cây xanh các loại trong dịp đầu xuân năm mới.

Thứ tư, 08/02/2023 Đã xem: 133

Hưởng ứng lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “ Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025”, từ ngày mùng 6 tết nguyên đán Quý Mão đến nay, cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã tổ chức trồng được hơn 2.000 cây xanh các loại. Trong đó: trồng 56 cây Giáng Hương tại tuyến đường phía Đông, công viên Thúy Sơn ( đường Ngô Gia Tự, phường Thanh Bình); trồng gần 600 cây bóng mát tại trụ sở UBND phường, xã, các trục đường nội phường, nội phố, sân nhà văn hóa, khuôn viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn; số cây còn lại được nhân dân trồng tại trước cổng và trong khu vườn nhà.

Được biết, trong những năm qua phong trào “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố hưởng ứng tích cực gắn với xây dựng “ nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bên cạnh việc trồng các cây phân tán, cây bóng mát tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp, trong dịp này, thành phố còn vận động các gia đình cải tạo vườn tạp, trồng nhiều cây ăn quả với năng suất, chất lượng cao….. góp phần thực hiện thành công đề án “ Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Quá trình triển khai thực hiện, thành phố và các phường, xã trú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc cây sau trồng, đảm bảo “ trồng cây nào, sống cây ấy”, phấn đấu trong năm 2023, trồng được 10.000 cây phân tán, cây xanh, cây bóng mát các loại./.