Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Thành phố triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Thứ ba, 15/11/2022 Đã xem: 231
Để tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, UBND Thành phố Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch số 187 về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề: Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Thời gian thực hiện từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022.

Theo như kế hoạch, trong khoảng thời gian trên, các đơn vị chức năng và UBND 14 phường, xã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động trong tháng hành động tại địa phương, đơn vị. Tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với các nhóm đối tượng. Tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của tháng hành động năm 2022, trong đó chú trọng tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, vai trò của việc tăng cường quyền năng cho phụ nữ, trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới. Hỗ trợ các nạn nhân, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em….Tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, mua bán, bóc lột. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, mô hình “ Địa chỉ tin cậy- Nhà tạm lánh” tại cộng đồng….

Cũng theo như kế hoạch, các hoạt động của Tháng hành động cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, lồng ghép với các sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động hưởng ứng Thành hành động  vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 ./.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737033

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 20

Hôm qua: 23