Thành phố tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Thứ tư, 08/02/2023 Đã xem: 101

Hòa trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân tại các địa phương trong toàn tỉnh, sáng ngày 6/2, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

Đến dự buổi lễ giao nhận quân có đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý- UVBTV tỉnh ủy- Bí thư thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư thường trực thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố;  đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND – Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ thành phố; các đồng chí UVBTV thành ủy- thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ và các phòng ban ngành, đoàn thể của thành phố, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, thành phố; đại  biểu các  phòng ban thuộc bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ban quân sự thành phố, công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy- UBND 14 xã phường; đại diện đơn vị nhận quân; gia đình có con em nhập ngũ năm 2023 và đông đảo nhân dân trên địa bàn đã đến dự.

Các đại biểu về dự Lễ giao nhận quân năm 2023

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống , đánh trống mở hội giao quân, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã nhấn mạnh truyền thống anh hùng của quê hương, và tuổi trẻ của thành phố, đồng thời cũng gửi lời động viên nhắc nhở các em trước khi lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa động viên các tân binh

Trong đợt giao quân năm nay, thành phố có 85 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 19 thanh niên đi nghĩa vụ công an, còn lại giao quân cho 6 đơn vị gồm : Lữ đoàn 144/ Bộ tổng tham mưu: 10 công dân; Bộ CHQS tỉnh : 7 công dân; Bộ chỉ Huy Bộ đội biên phòng tỉnh : 3 công dân; Lữ đoàn 202/ Quân đoàn 1: 20 công dân; Trung đoàn 165/sư đoàn 312/ quân đoàn 1:25 công dân; Đoàn nghi lễ quân đội: 1 công dân. Tổng số tân binh lên đường nhập ngũ đợt này có 40 đồng chí được học lớp nhận thức về Đảng, 33 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 4 đồng chí đã tốt nghiệp Đại học.

Trước đó, nhân dịp tết Nguyên đán,Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho 14 gia đình tân binh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn ( mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng), Ban CHQS phối hợp cùng công ty Viettel Ninh Bình tặng 14 xuất quà ( trị giá 1 triệu đồng), các tân binh còn lại,mỗi tân binh được thành phố tặng 1 triệu đồng; các phường , xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ ( mỗi suất trị giá từ 7.00.000đ đến 1.500.000 đ)./.