Thành phố tổ chức giải Việt dã năm 2023

Thứ tư, 15/03/2023 Đã xem: 64

Ngày 11/3, tại khu vực cổng Nhà thi đấu TDTT tỉnh, UBND thành phố tổ chức giải Việt dã năm 2023. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Đồng chí Trần Thanh Chung – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức giải Việt dã thành phố. Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao tỉnh; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh; các phòng, ban, đơn vị thành phố và các phường, xã đã đến dự.

Đ/c Trần Thanh Chung  Phó Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho các Đoàn tuyển

Phát biểu ý kiến khai mạc giải, đồng chí Trần Thanh Chung – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh: Giải Việt dã thành phố là hoạt động thể dục thể thao đầu tiên của thành phố được tổ chức với quy mô lớn trong năm 2023. Giải tổ chức với ý nghĩa động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, phát triển phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng phong trào tập luyện thể dục thể thao của các đơn vị trên địa bàn thành phố nói chung, môn Việt dã nói riêng và tăng cường hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa các đơn vị, qua đó phát hiện những tài năng trẻ bổ sung vào đội tuyển năng khiếu điền kinh của thành phố và lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham gia giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2023 - Cup SHB.

Các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, trách nhiệm, nhiệt huyết

Tham dự giải Việt dã năm nay, có hơn 290 vận động viên đến từ 14 phường, xã tranh tài ở hai nội dung nam 3km và nữ 2km.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng giải cá nhân nội dung nam: nhất Mai Văn Vương phường Bích Đào, nhì Hoàng Minh Đức - phường Thanh Bình, ba Trịnh Văn Tú phường Phúc Thành; cá nhân nội dung nữ: nhất Bùi Minh Chiến - phường Phúc Thành, nhì Bùi Thị Ánh Tuyết phường Ninh Phong, ba Vũ Thị Mai Anh - phường Ninh Phong; kết quả giải toàn đoàn: nhất đoàn phường Phúc Thành, nhì đoàn phường Ninh Phong, ba đoàn phường Bích Đào./.