Thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022

Thứ tư, 09/02/2022 Đã xem: 253

Sáng ngày 07/02 (tức ngày mùng 7 tết), tại khu vực phía Bắc công viên cây xanh cầu Non Nước thuộc đường Tôn Đức Thắng - phường Đông Thành, đã diễn ra Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025.

Đến dự và tham gia Tết trồng cây có đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo các sở - ban ngành - MTTQ và đoàn thể tỉnh; Thường trực Thành ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng - ban ngành - MTTQ và đoàn thể thành phố. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Đông Thành.

Quang cảnh Lễ phát động

Phát biểu tại  Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022, Đồng chí Hoàng Hoa Thắng – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã nêu bật mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường phố, nơi công cộng, các cơ quan, nhà máy và khu đô thị mới. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, các phường - xã và toàn thể nhân dân hãy tích cực hưởng ứng tham gia Tết trồng cây bằng tinh thần và trách nhiệm cao nhất, góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp.

Các đ/c lãnh đạo của tỉnh và thành phố trồng cây xanh

Tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, thành phố và phường Đông Thành đã trồng 30 cây Lim Xẹt tại khu vực phía Bắc công viên cây xanh cầu Non Nước.

Các đ/c lãnh đạo các phòng - ban - MTTQ thành phố trồng cây xanh

Sau Lễ phát động của thành phố, các phường - xã đã chủ động lựa chọn địa điểm, chủng loại cây trồng để phát động tại địa phương và phát động nhân dân hưởng ứng tham gia trồng cây xanh trong khu dân cư, khu vực công cộng tại nơi sinh sống. Dự kiến tổng số cây xanh trồng trong ngày phát động khoảng 500 cây, cả đợt phát động (tháng 2/2022) trồng khoảng 3.000 cây xanh. Trong năm 2022 thành phố phấn đấu trồng được 8.000 - 9.000 cây phát tán, cây bóng mát các loại./.