Thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ năm, 02/02/2023 Đã xem: 87

Sáng ngày 27/01 (tức ngày mùng 6 tết), tại tuyến đường phía Đông công viên Thúy Sơn thuộc đường Ngô Gia Tự, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đến dự và tham gia Tết trồng cây có đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND - lãnh đạo, cán bộ các phòng - ban ngành - MTTQ và đoàn thể trực thuộc thành phố. Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND phường Thanh Bình.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Hoa Thắng – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định: Trong những năm qua, thành phố Ninh Bình luôn trú trọng đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh và đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường phố, nơi công cộng, đặc biệt là trong các cơ quan, nhà máy và khu đô thị mới đã tạo cảnh quan, giữ gìn môi trường sinh thái thành phố xanh, sạch, đẹp. Để hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các phường - xã và toàn thể nhân dân hãy tích cực tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, xây dựng thành phố Ninh Bình là đô thị văn hóa, sinh thái, thân thiện với môi trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trồng cây xanh

Ngay sau Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của tỉnh, thành phố và phường Thanh Bình đã trồng 56 cây dáng hương tại tuyến đường phía Đông công viên Thúy Sơn.

Được biết, trong năm 2023, thành phố Ninh Bình có kế hoạch trồng 10.000 cây xanh đô thị các loại. Trong đó tổ chức trồng 1.200 cây hoa Anh Đào bên bờ Tây Sông Vân, các khu vui chơi giải trí, công viên, khu vực Quảng Trường, các tuyến đường phố…