Thành phố có 32 đơn vị đạt tiêu chuẩn “ an toàn về an ninh trật tự” năm 2021.

Thứ ba, 30/11/2021 Đã xem: 342

UBND Thành phố Ninh Bình vừa ra quyết định công nhận các đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2021.

Theo như quyết định, trên địa bàn thành phố có 32 đơn vị trực thuộc đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2021. Trong đó: có 14 đơn vị phường, xã; 4 đơn vị cơ sở giáo dục ( bao gồm: phòng giáo dục đào tạo thành phố; trường THPT Đinh Tiên Hoàng; trường THPT Lương Văn Tụy; trường THPT Trần Hưng Đạo); 9 công ty  TNHH, doanh nghiệp ( bao gồm: công ty cổ phần đầu tư thương mại Lam Giang; công ty cổ phần may xuất khẩu Ninh Bình; công ty TNHH GYS; công ty xổ số Ninh Bình, công ty cổ phần vận tải ô tô Ninh Bình; công ty giống cây trồng và con nuôi; công ty TNHH may Sinh Lộc; trung tâm thương mại Big C), và các đơn vị khối nội chính, sự nghiệp bao gồm: Trung tâm bảo trợ xã hội Ninh Bình, viện kiểm sát nhân dân thành phố, toàn án nhân dân thành phố, chi cục thuế thành phố và điện lực thành phố Ninh Bình.

Lực lượng công an nhắc nhở người dân giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Được biết, Các đơn vị đạt tiêu chuẩn “ an toàn về an ninh, trật tự” năm 2021 phải đạt được các tiêu chí như: hàng năm, Đảng ủy, chi bộ đều có nghị quyết, kế hoạch về đảm bảo an ninh trật tự; có ít nhất 1 mô hình trong phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” ; triển khai thực hiện đầy đủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; không để xẩy ra các hoạt động chống phá Đảng, chính quyền, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, mâu thuẫn nội bộ nhân dân, khiếu kiện đông người gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự…… không phát sinh tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật khác; công an xã, phường và lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đạt danh hiệu “ đơn vị tiên tiến” trở lên, không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên; 70% trở lên số khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý được công nhận đạt tiêu chuẩn “ an toàn về an ninh, trật tự”../.