Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Phường Bích Đào tổng kết phong trào thi đua "Mùa xuân khuyến học" và tổng kết hoạt động hè 2018

Thứ hai, 27/08/2018 Đã xem: 790

Vừa qua trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày tháng tám mùa thu lịch sử, chào mừng khai giảng năm học mới, được sự nhất trí của TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND. Ban chấp hành hoạt động hè, hội khuyến học phường Bích Đào tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Mùa xuân khuyến học”, phát thưởng năm học 2017-2018, tổng kết hoạt động hè 2018.

Trong năm 2017-2018 phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực được phát động và triển khai rộng khắp trong các trường học trên địa bàn phường, trong đội ngũ giáo viên và học sinh đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Tại hội nghị có 8 giáo viên được khen thưởng giáo viên giỏi cấp tỉnh, 13 học sinh giỏi cấp tỉnh và 26 học sinh giỏi cấp thành phố có thành tích xuất sắc trong năm 2017-2018. Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại phát có xuất quà học bổng và Hội khuyến học phường có xất quà hỗ trợ trị giá mỗi xuất 300.000đ. Với phương châm Khuyến học, khuyến tài, mở khai tài chí, gia đình dòng họ ,giầu có đức tâm. Hội khuyến học tỉnh đã trao Bảng vàng khuyến học cho các gia đình, cơ quan, đơn vị có thành tích ủng hộ quỹ khuyến học năm 2018 cho Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đại phát, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tài mai, đại diện gia đình ông Phạm Trung Kiên phố Phúc Thịnh.

Tổng kết hoạt động hè 2018 công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi phường Bích Đào hè năm 2018 tiếp tục được duy trì ổn định và thêm những điểm mới, nổi bật. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường, các Tiểu ban Chỉ đạo phố đã có sự thống nhất từ phường đến cơ sở, do đó tạo được sự đồng thuận trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các bàn ngành đoàn thể từ phường tới tổ dân phố và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi có nhiều đổi mới, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng tổ dân phố vì thế đã thu hút đông thảo thiếu niên, nhi đồng tham gia và thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em mỗi khi bước vào kỳ nghỉ hè. Hoạt động phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể có liên quan trong công tác tổ chức, thực hiện tương đối chặt chẽ và hiệu quả. Đông đảo các em thiếu nhi trong phường đều được tham gia các hoạt động do phố, phường, đơn vị tổ chức trong dịp hè. Tổ chức thành công  sinh hoạt đội, sinh hoạt sao, luyện tập các môn thể thao, thi “Rung Chuông vàng, tham gia các hoạt động tình nguyện dọn vệ sinh môi trường như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tham gia Liên hoan “Âm vang mùa hạ”,  Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất: Đội tuyển thiếu nhi tổ dân phố Hưng Thịnh; 02 giải nhỉ: Đội tuyển thiếu nhi tổ dân phố Trung Sơn, Bắc Sơn; 03 giải ba: Đội tuyển thiếu nhi tổ dân phố Đông Hồ, Phúc Thịnh, Vạn Hưng và 07 giải khuyến khích. Ban Chỉ đạo hoạt động hè của phường đã thành lập đôi tuyển, tổ chức luyện tập, dự thi Liên hoan “ Âm vang mùa hạ” cấp thành phố đạt giải A.

Ngoài hoạt động VHVN, hoạt động thể chất cũng được quan tâm. Ban Chỉ đạo hoạt động hè của phường đã thành lập Đội tuyển gồm 45 VĐV, tổ chức tập luyện tham gia thi đấu 5 môn thể thao trong khuôn khổ hoạt động hè cấp thành phố là bóng đá, cầu lông, bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố đạt được những thành tích sau: Môn Bóng đá: đạt giải nhất. Môn Bóng bàn: đạt giải nhất đơn nam nhi đồng, giải nhất đơn nữ nhi đồng. Môn Cầu lông: giải nhất đôi nam nữ, giải ba đôi nữ. Kết quả chung cuộc đạt giải nhất toàn đoàn các môn thể thao hoạt động hè tại thành phố năm 2018.

Những thành tích xuất sắc mà các thầy cô và các em học sinh đạt được trong năm vừa qua là niềm tự hào của nhà trường, gia đình, dòng họ và của toàn xã hội, chính các em là bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa tuổi trẻ của Phường Bích Đào. Cuối hội nghị đồng chí Phạm Thị La chủ tịch Hội khuyến học phường phát động phong trào thi đua và bế mạc hội nghị

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737026

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 13

Hôm qua: 23