Phường Bích Đào tổ chức Ngày hội “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”

Thứ ba, 18/08/2020 Đã xem: 1318

Chiều ngày 17/8, đoàn đại biểu của thành phố do đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình ( làm trưởng đoàn) đã đến tặng hoa và tham dự ngày hội “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2020 tại UBND phường Bích Đào.

Quang cảnh đại biểu dự ngày hội.

Cùng dự còn có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc công an Tỉnh Ninh Bình; đại diện UB MTTQ Tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ ạn xã hội và xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, các phòng nghiệp vụ công an Tỉnh, Thành phố; Thường trực Đảng ủy-HĐND- UBND- UB MTTQ phường Bích Đào và gần 100 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc công an Tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng trong ngày hội.

Phường Bích Đào có 13 tổ dân phố với 2.890 hộ ( 10.153 nhân khẩu). Trong những năm qua, Đảng ủy- HĐND- UBND phường luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phát huy tốt vai trò của lực lượng công an trong việc phối hợp với ban ngành đoàn thể, đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp dân, nhằm thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình tặng hoa chúc mừng tại ngày hội.

Hàng năm, Ban chỉ đạo phường đã triển khai các hoạt động kỷ niệm “ ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân ở các khu dân cư; thực hiện các chương trình công tác phối hợp; triển khai có hiệu quả đề án xây dựng “ phường không tệ nạn ma túy”, “ đội bảo vệ xung kích tuần tra đảm bảo ANTT”, “ tổ nhân dân tự quản về TTĐT-VSMT”, mô hình Camera an ninh, nhà trọ an toàn…v…v…. thu hút hàng ngàn lượt người tham dự.

Thông qua tổ chức ngày hội, đã có 64 ý kiến của quần chúng nhân dân tham gia đóng góp xây dựng phong trào “ quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc”; người dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng 97 tin liên quan đến các vụ việc về an ninh trật tự; vận động 1 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú; giáo dục quản lý tại gia đình và cộng đồng dân cư 36 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, 27 đối tượng theo nghị định 111/NĐ-CP và lập hồ sơ đề nghị đưa 13 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc….

Ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị.

Hiện nay, trên địa bàn phường đã triển khai, nhân rộng mô hình lắp đặt Camera an ninh tại các tổ dân phố, trong đó tổ dân phố Vạn Thịnh, Hưng Thịnh, Thanh Sơn- lắp đạt 22 mắt Camera an ninh bằng nguồn kinh phí xã hội hóa hơn 80 triệu đồng…v..v… Từ những hình ảnh, thông tin quần chúng nhân dân cung cấp, công an phường đã xử lý hình sự 1 vụ trộm cắp nhà dân, 8 trường hợp vi phạm hành chính về ANTT, 11 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, 12 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid 19..v…v…

Tại ngày hội: đã có 2 đồng chí được tặng kỷ niệm chương “ bảo vệ an ninh tổ quốc”; 1 tập thể, 1 cá nhân được Giám đốc công an Tỉnh tặng giấy khen và 6 tập thể, 8 cá nhân được UBND phường Bích Đào khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “ quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2020.

Kết thúc ngày hội, Ban chỉ đạo phong trào phường Bích Đào đã tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua xây dựng phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” giữa các ban ngành, đoàn thể, và 13 tổ dân phố trên địa bàn./.

Lê Thúy