Phường Bích Đào tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020

Thứ ba, 21/01/2020 Đã xem: 990

Thực hiện sự chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, nhằm đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn phường đón Tết vui tươi, an toàn, no ấm; chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 13 năm thành lập thành phố Ninh Bình. Phường Bích Đào đã tổ chức triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 13 năm thành lập thành phố Ninh Bình trên tất cả các lĩnh vực.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường, đội kiểm tra trật tự đô thị duy trì ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường, thu giữ 9 biển quảng cáo có chân, 10 bạt quảng cáo rao vặt, nhắc nhở trên 50 lượt hộ gia đình kinh doanh buôn bán trên vỉa hè. Tuyên truyền phòng chống trộm cắp, các vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, các quy định về ANTT, ATGT... trên hệ thống đài truyền thanh phường, xe công an lưu động...Công an phường phối kết hợp với Ban bảo vệ dân phố tăng cường tuần tra, canh gác, quyết tâm giữ vừng ANTT, không để sự việc bất ngờ sảy ra.

Về công tác tuyên truyền- TDTT thành lập đội tuyển 20 người tham gia thi đấu các môn thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại thành phố vào mùng 4 Tết,  xây dựng 02 đường phố thông tin cổ động Nguyễn Viết Xuân và Nguyễn Công Trứ, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố căng treo cờ băng, khẩu hiệu tại trụ sở đơn vị, nhà văn hóa, vận động 100% nhân dân treo cờ Tổ quốc và trang trí điện nháy trước cửa nhà. toàn phường căng treo trên 40 lượt cờ băng, khẩu hiệu, cờ dây các loại, 13/13 tổ dân phố trang trí đèn led, nhấp nháy theo nguồn xã hội hóa bằng nhiều hình thức phong phú tạo cảnh quan mới lạ, đẹp mắt.

Các tổ dân phố trang trí Tết

Nhân dân trang trí đèn điện đón Tết

Nhân dân trang trí đèn led đón Tết

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được nhân dân trú trọng. Từ hơn một tháng trước, các tổ tự quản thuộc các đoàn thể và các cơ quan, đơn vị, 13 tổ dân phố duy trì ngày thứ 7 xanh, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực dân cư, nhà văn hóa, cơ quan; ra quân xóa bỏ 50 biển quảng cáo rao vặt ; đội vệ sinh môi trường phường tích cực thu dọn, tăng giờ làm việc, tạo cảnh quan sạch đẹp cho phố phường đón Tết, vui xuân.

An sinh xã hội đã cấp quà Tết cho 142 đối tượng chính sách với số tiền 62.000.000đ; 8 hộ cận nghèo kinh phí 1.000.0000đ/hộ; 13 hộ cận nghèo, mỗi hộ 700.000đ. Các tổ chức, cơ quan đoàn thể trên địa bàn cũng trao các xuất quà đến 62 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi, tặng quà, 204 người cao tuổi, tổ chức mừng Thọ cho các cụ.

Thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn