Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Phường Bích Đào tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ ba, 28/07/2020 Đã xem: 1400

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. UBND phường phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn chủ trì, tổ chức  nhiều  hoạt động  mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình có công với Cách mạng.

Ngày 25/7, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND cùng toàn thể  cán bộ công chức, trưởng các ngành đoàn thể; các giáo viên, học sinh, bí thư, trưởng phố 13 tổ dân phố trên địa bàn và đại diện trường Chính trị tỉnh, Sư đoàn 350, Trung đoàn 855, Chi đoàn thanh niên phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp công an tỉnh Ninh Bình cùng toàn thể nhân dân đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, tất cả các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, thắp những nén hương thơm bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong phường đối với những người con ưu tú của quê hương, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hoạt động dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Đại diện các cơ quan, đơn vị thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Cán bộ và nhân dân thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Bích Đào hiện là nơi ghi danh các anh hùng liệt sĩ hi sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Thời gian qua, cùng với việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, đối tượng người có công, trong dịp 27/7 này, Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường phối kết hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã thành lập 7 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho 141 hộ gia đình chính sách trên địa bàn với tổng số tiền 70.900.000đ (trong đó 8.500.000 là quà của UBND và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; 6.400.000 là quà của Trung ương, tình và thành phố).

Phường Bích Đào cùng Chi đoàn thanh niên phòng Cảnh sát thi hành án hình sự

và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Ninh Bình đến thăm, tặng quà các gia đình

Đại diện UBND đến thăm và tặng quà các gia đình

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đến thăm hỏi, động viên các gia đình

Trường THCS Đinh Tiên Hoàng đến thăm hỏi, động viên các gia đình

Đại diện các doanh nghiệp trao quà cho các gia đình

Ngoài ra, hàng năm Phường Bích Đào đều huy động nguồn kinh phí để nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ  khang trang, sạch đẹp. Đây là các hoạt động thiết thực nhằm tri ân, ghi nhớ và tôn vinh công ơn các Anh hùng, liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Hoạt động chỉnh trang Đài tưởng niệm

Các em học sinh chỉnh trang Đài tưởng niệm

 

 

 

 

 

 

 

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737034

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 21

Hôm qua: 23