Phường Bích Đào tổ chức buổi gặp mặt tri ân và tôn vinh những người có công với cách mạng

Thứ năm, 28/07/2022 Đã xem: 337

Phường Bích Đào vừa tổ chức buổi gặp mặt để tri ân và tôn vinh những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Hội, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận, 132 gia đình chính sách và đại diện một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường.

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Phường Bích Đào hiện có 143 người có công và thân nhân người có công đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, trong đó có 26 thân nhân liệt sỹ. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, cùng với nhân dân cả nước, Đảng bộ và nhân dân phường Bích Đào luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, thân nhân người có công với cách mạng. Công tác người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn phường đã đạt được những kết quả tích cực. Từ năm 2017 đến nay, phường đã phát động và tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà động viên các đối tượng chính sách trong các dịp lễ, tết với trên 2.000 xuất quà; thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 7 nhà ở xuống cấp từ ngân sách thành phố và nguồn xã hội hoá với trị giá trên 300 triệu đồng; vận động đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” (trong 3 năm 2017, 2018, 2019) đạt trên 500 triệu đồng; tổ chức chi trả đúng, đủ, kịp thời các khoản trợ cấp, phụ cấp thường xuyên hàng tháng cho đối tượng được thụ hưởng, từ năm 2017 đến tháng hết tháng 6 năm 2022, phường đã thực hiện chi trả cho trên 150 người hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền gần 16 tỷ đồng, 100% người có công được hưởng chế độ BHYT. Đến nay, các gia đình chính sách trên địa bàn phường có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đã có 132 gia đình chính sách trên địa bàn được tặng quà của Trung ương, tỉnh, thành phố, phường và một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.