Thứ bảy, 11/05/2024

PHƯỜNG BÍCH ĐÀO RA QUÂN LẬP LẠI TTĐT-ATGT-VSMT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Thứ năm, 31/08/2023 Đã xem: 41

Thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố; Sáng ngày 28/8/2023, Đảng uỷ, UBND phường đã tổ chức hội nghị triển khai các Kế hoạch của Đảng uỷ, UBND phường về quán triệt thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới và Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ về tăng cường quản lý đô thị, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, trật tự đô thị và về sinh môi trường. Sau hội nghị quán triệt; UBND phường tổ chức lực lượng ra quân lập lại trật tự đô thị, dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường thuộc phường với trên 70 lượt người tham gia, thu giữ 45 vật dụng là ô che, phông bạt, bạt quảng cáo, 11 biển quảng cáo để sai quy định, nhắc nhở 21 trường hợp chưa chấp hành quy định về TTĐT; ra quân dọn vệ sinh tuyến đường Phạm Thận Duật, thu dọn trên 30 xe chở rác là rác thải, cây cỏ,… ; các tổ dân phố đồng loạt ra quân rà soát các điểm tồn tại về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ở khu dân cư để xây dựng các giải pháp phối hợp tuyên truyền, nhức nhở và xử lý các vi phạm.

Trong thời gian tới, UBND phường chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc ra quân lập lại trật tự đô thị, tập trung các nội dung:

1. Kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp bày bán hàng hoá, căng treo phông bạt, để biển quảng cáo trên vỉa hè, sai quy định.

2. Vận động di chuyển chậu cây cảnh, thùng xốp trồng rau, thùng xốp, các loại vật dụng khác để đựng rác trước cửa nhà, bàn ghế đá, các loại vật dụng khác để trên vỉa hè gây ảnh hưởng trật tự đô thị, mất mỹ quan đô thị.

3. Tiếp tục vận động tháo dỡ mái che, mái vảy sai quy định; tháo dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm hành lang thông gió và cống rãnh sau nhà.

3. Giao CA phường kiểm tra, lập biên bản, xử lý kiên quyết, triệt để các trường hợp đỗ, đậu xe, để xe  máy dưới lòng đường, trên vỉa hè sai quy định.