Phường Bích Đào phát động xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”

Thứ sáu, 11/11/2022 Đã xem: 246

Ban thường trực UBMTTQ phường Bích Đào vừa phối hợp với chùa Bích Đào tổ chức hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Đến dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ thành phố; Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Khối Dân vận Đảng ủy, MTTQ phường; đại diện chùa Bích Đào; bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và đại diện cán bộ, nhân dân phố Bắc Sơn, Trung Sơn, phường Bích Đào.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện UBMTTQ phường Bích Đào đã phát động xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”; Công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình.

Tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình

Theo đó, Mô hình “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” được triển khai xây dựng điểm tại tổ dân phố Bắc Sơn và Trung Sơn nhằm phát huy giá trị tốt đẹp của đạo phật; nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo để tuyên truyền, vận động các phật tử và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đảm bảo trang trọng, văn minh, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hoá tốt đẹp của địa phương, dân tộc, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình, tránh phô trương hình thức, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.

Cũng tại hội nghị, đại diện cơ sở tôn giáo, Ban công tác mặt trận, trưởng phố và hộ gia đình tổ dân phố Bắc Sơn, Trung Sơn đã tiến hành ký cam kết thực hiện mô hình./.