Phường Bích Đào khai mạc Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Thứ tư, 05/07/2023 Đã xem: 37
UBND phường Bích Đào vừa tổ chức Lễ khai mạc Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè phường; Ban giám hiệu các trường học; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi đoàn và đại diện các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, lãnh đạo UBND phường Bích Đào nhấn mạnh: đây là dịp để các trường học và phụ huynh cùng với các tổ chức Hội, đoàn thể, các cấp, các ngành và toàn xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn đuối nước, đảm bảo mọi điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, có đủ điều kiện để phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về lợi ích của việc rèn luyện thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe; tác dụng của việc phổ cập bơi cho trẻ, cần thiết có sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước trong thời gian tới. Vì vậy, ngay sau buổi Lễ, các cấp, các ngành, nhà trường và các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc phát triển các phong trào thể dục thể, thao, các hoạt động vui chơi bổ ích, phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước, từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và người dân trong cộng đồng. Nhân dịp này, lãnh đạo UBND phường cũng mong muốn các em thiếu niên nhi đồng và tầng lớp nhân dân thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các đơn vị, tổ dân phố, trường học tăng cường các hoạt động vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục, thể thao một cách an toàn, hữu hiệu, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn phát triển mạnh mẽ.

Ngay sau lễ khai mạc, các em thiếu niên nhi đồng đã được nghe hướng dẫn viên tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong xử lý phòng, chống đuối nước./.