Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Phường Bích Đào đạt cờ xuất sắc trong hoạt động hè 2018

Thứ sáu, 07/09/2018 Đã xem: 706

Sau 3 tháng tích cực triển khai thực hiện tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn của BCĐ hoạt động hè phường Bích Đào. Đến nay việc quản lý, giáo dục và tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2018 đã hoàn thành và đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các mặt hoạt động, cụ thể như sau:

Ngay khi Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Ninh Bình triển khai kế hoạch, với chức năng nhiệm vụ được phân công, BTV Đoàn phường đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND phường kiện toàn Ban Chỉ đạo hoạt động hè cấp phường gồm 30 đồng chí,  xây dựng Kế hoạch số: 01/KH-BCĐ, ngày 23/5/2018 về tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi, Kế hoạch số: 14/KH-BCĐ, ngày 01/6/2018 về tổ chức liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca” phường hè năm 2018 và triển khai đến 13/13 tổ dân phố trực thuộc. Các kế hoạch đã nhận được sự đồng thuận của các tổ dân phố. Ban Chỉ đạo hoạt động hè của phường đã tạo ra sự thống nhất cao trong chỉ đạo cũng như việc tổ chức thực hiện các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. 13/13 tổ dân phố đã kiện toàn Tiểu ban chỉ đạo hoạt động hè của phố mình, xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động vui hè cho thiếu nhi đảm bảo vui tươi, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Công tác bàn giao tiếp nhận thiếu nhi từ trường tiểu học và trường THCS Đinh Tiên Hoàng về các tổ dân phố được Đoàn phường và Ban Giám hiệu các nhà trường phối hợp chỉ đạo cụ thể, triển  khai sớm nên đã hoàn thành trong tháng 5/2016.Việc tổ chức, triển khai được diễn ra đúng theo dự kiến; việc tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2017-2018 ở các tổ dân phố cũng được tiến hành kịp thời, 12/13 tổ dân phố đã tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tạo được không khí vui tươi phấn khởi và thi đua sôi nổi cho thiếu nhi ngay trong những ngày đầu nghỉ hè.

Công tác kiện toàn, bổ sung, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trên địa bàn dân cư được các chi đoàn quan tâm chỉ đạo và tổ chức đạt kết quả cao. Các em thiếu niên nhi đồng sau khi nghỉ hè đều được sinh hoạt hè tại các chi đội của đường, phố do các anh chị đoàn viên trực tiếp phụ trách và hướng dẫn tổ chức sinh hoạt; nhiều tổ dân phố đã tổ chức được các buổi sinh hoạt cộng đồng cho thiếu nhi, thu hút đông đảo các em tích cực tham gia, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em trong dịp hè, tiêu biểu như tổ dân phố Trung Sơn, Hưng Thịnh, Vạn Thịnh, Vạn Hưng…

Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp các ngành, hoạt động hè năm 2018 phường Bích Đào đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về tư tưởng, đạo đức, nếp sống văn hóa, về truyền thống cách mạng về quê hương, đất nước, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh đã được Ban Chỉ đạo hoạt động hè cấp phường, Tiểu Ban chỉ đạo hoạt động hè các tổ dân phố quan tâm và tổ chức thực hiện có hiệu quả thông qua kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Các hoạt động tuyên truyền giáo dục về đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng ngừa tai nạn thương tích tiếp tục được đẩy mạnh thông qua các hình thức như: Tổ chức sinh hoạt đội, sinh hoạt sao, luyện tập các môn thể thao, thi “Rung Chuông vàng, tham gia Liên hoan “Âm vang mùa hạ”, tham gia các hoạt động tình nguyện dọn vệ sinh môi trường như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”,

 Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh:

Tổ chức thành công Liên hoan “Âm vang mùa hạ” thay thế Liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca”. Liên hoan năm nay đã thu hút gần 300 em thiếu nhi đến từ 13 tổ dân phố tham gia, Các tiết mục tham dự liên hoan năm nay đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, hình thức thể hiện, bên cạnh những tiết mục hát múa ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương đất nước, mái trường và gia đình là những tiết mục nhảy hiện đại vô cùng đặc sắc. Liên hoan đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tổng kết Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất: Đội tuyển thiếu nhi tổ dân phố Hưng Thịnh; 02 giải nhỉ: Đội tuyển thiếu nhi tổ dân phố Trung Sơn, Bắc Sơn; 03 giải ba: Đội tuyển thiếu nhi tổ dân phố Đông Hồ, Phúc Thịnh, Vạn Hưng và 07 giải khuyến khích. Ban Chỉ đạo hoạt động hè của phường đã thành lập đôi tuyển, tổ chức luyện tập, dự thi Liên hoan “ Âm vang mùa hạ” cấp thành phố đạt giải A.

Nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cho các em trong dịp hè, ngoài việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi, việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho thiếu nhi tại các tổ dân phố cũng đã được quan tâm, tập trung vào tổ chức các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi cũng như điều kiện cụ thể của các tổ dân phố như: Cầu lông, bóng bàn, bóng đá....Ban Chỉ đạo hoạt động hè của phường đã thành lập Đội tuyển gồm 45 VĐV, tổ chức tập luyện tham gia thi đấu 5 môn thể thao trong khuôn khổ hoạt động hè cấp thành phố là bóng đá, cầu lông, bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố đạt được những thành tích sau: Môn Bóng đá: đạt giải nhất. Môn Bóng bàn: đạt giải nhất đơn nam nhi đồng, giải nhất đơn nữ nhi đồng. Môn Cầu lông: giải nhất đôi nam nữ, giải ba đôi nữ. Kết quả chung cuộc đạt giải nhất toàn đoàn các môn thể thao hoạt động hè tại thành phố năm 2018.

Mặc dù còn gặp những khó khăn nhất định, song nhìn chung công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi phường Bích Đào hè năm 2018 tiếp tục được duy trì ổn định và thêm những điểm mới, nổi bật. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường, các Tiểu ban Chỉ đạo phố đã có sự thống nhất từ phường đến cơ sở, do đó tạo được sự đồng thuận trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các bàn ngành đoàn thể từ phường tới tổ dân phố và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi có nhiều đổi mới, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng tổ dân phố vì thế đã thu hút đông thảo thiếu niên, nhi đồng tham gia và thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em mỗi khi bước vào kỳ nghỉ hè. Hoạt động phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể có liên quan trong công tác tổ chức, thực hiện tương đối chặt chẽ và hiệu quả. Đông đảo các em thiếu nhi trong phường đều được tham gia các hoạt động do phố, phường, đơn vị tổ chức trong dịp hè.

Với những thành tích đáng ghi nhận đó, BCĐ hoạt động hè phường Bích Đào được BCĐ hoạt động hè thành phố tặng cờ xuất sắc và tuyên dương trong hội nghị tổng kết hoạt động hè cho thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737026

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 13

Hôm qua: 23