Thứ tư, 24/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Ninh Nhất khánh thành nghĩa trang liệt sỹ & tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 7

Ngày 28/4, Đảng ủy – HĐND - UBND xã Ninh Nhất tổ chức khánh thành nghĩa trang liệt sỹ và lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013).

 

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh Thành ủy viên – Phó chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo BCH quân sự; Phòng LĐTB xã hội Thành phố; đại diện doanh nghiệp Xuân Trường; lãnh đạo địa phương; các nhà sư trụ trì các chùa trên địa bàn xã; các thân nhân liệt sỹ cùng toàn thể nhân dân trong xã đã về dự.

 

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua cùng với nhân dân cả nước, cán bộ và nhân dân xã Ninh Nhất đã có nhiều việc làm thiết thực, thực hiện tốt công tác thương binh liệt sỹ, chăm sóc những người có công với cách mạng trong toàn xã, đặc biệt là quan tâm đến việc xây dựng và tu sửa nghĩa trang liệt sỹ. Công trình nghĩa trang liệt sỹ của xã được khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2011. Được sự giúp đỡ của Thành ủy, HĐND, UBND và các phòng ban chức năng của Thành phố, Doanh nghiệp Xuân Trường, doanh nghiệp xây dựng Xuân Cương, Công ty tư vấn xây dựng Phú Cường và sự đóng góp của cán bộ và nhân dân trong xã, đến nay các hạng mục công trình đã được hoàn thành, bao gồm: Đài tưởng niệm, nhà bia, mộ liệt sỹ, đường, sân bê tông, tường bao với tổng kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng. Công trình có phần mộ của 150 liệt sỹ được xây dựng khang trang, có ý nghĩa giá trị sâu sắc.

 

Lễ khánh thành nghĩa trang liệt sỹ và lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ và nhân dân xã Ninh Nhất đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc./.

 

Hương Giang - ĐTT

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737102

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 3

Hôm qua: 36