Chủ nhật, 21/07/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Kỳ họp thứ 5 HĐND phường Bích Đào khoá VI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm, 05/01/2023 Đã xem: 100

HĐND phường Bích Đào khoá VI vừa tổ chức kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có các vị đại biểu tổ số 7 HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức phường; bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận và các vị đại biểu HĐND phường khóa VI.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND phường Bích Đào đã xem xét một số báo cáo, tờ trình, thông báo của HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành theo luật định.

Năm 2022, UBND phường đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, tổ dân phố triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch và đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả khá toàn diện: Kinh tế được duy trì; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 15,1 tỷ đồng= 107,5% kế hoạch HĐND phường giao. Hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư. Công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến. Văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm chăm lo và chỉ đạo thực hiện tốt; tổ chức thành công Đại hội TDTT phường lần thứ VII năm 2022; toàn phường có 98% hộ đạt gia đình văn hóa và đề nghị UBND thành phố công nhận 13/13 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “Tổ dân phố văn hóa”; tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới phường còn 02 hộ nghèo, 08 hộ cận nghèo (giảm 02 hộ nghèo và 01 hộ cận nghèo so với năm 2021). Giáo dục đào tạo được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử được tập trung chỉ đạo.  

Cũng trong năm, thường trực HĐND phường đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định, trọng tâm là tổ chức thành công 2 kỳ họp thường lệ đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; các nghị quyết ban hành được thực hiện theo đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; hoạt động giám sát tiếp tục được quan tâm chú trọng; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc; làm tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND và UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ.

Kỳ họp thứ 5 HĐND phường Bích Đào khóa VI đã giành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua 05 Nghị quyết được trình tại kỳ họp./.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
743124

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 77

Hôm qua: 82