Thứ bảy, 11/05/2024

Kỳ họp thứ 4 HĐND phường Bích Đào khoá VI , nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu, 29/07/2022 Đã xem: 341

Sáng ngày 28/7, HĐND phường Bích Đào khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Dự kỳ họp có các đ/c đại biểu HĐND Thành phố ứng cử trên địa bàn phường; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa VI.

Toàn cảnh Kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường Bích Đào  đạt 8,2 tỷ đồng (chiếm 73,8dự toán giao); có 381 hộ gia đình được vay vốn từ Ngân hàng CSXH tỉnh để đầu tư sản xuất kinh doanh với số tiền gần 13 tỷ đồng; tổ chức thành công Đại Hội TDTT phường lần thứ VII; hỗ trợ học bổng cho 7 học sinh với số tiền gần 9 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, chuyển, tặng quà  cho 320 lượt gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 174 triệu đồng; khởi công xây  dựng 2 công trình là Nhà văn hoá phố Vạn Hưng và cải tạo, nâng cấp vỉa hè, rãnh thoát  nước phía nam đường Nguyễn Thị Minh Khai với tổng mức đầu tư 2,4 tỷ đồng; huy động nhân dân tham gia xã hội hoá để xây dựng, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước, đường giao thông, lắp đặt biển số nhà, điện chiếu sáng và camera an ninh trị giá hơn 400 triệu đồng. Tình hình ANCT, TTATXH được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững và kiểm soát có hiệu quả dịch Covid – 19 trong tình hình mới …

Cũng trong 6 tháng đầu năm, thường trực HĐND phường đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định và nội dung chương trình công tác đã đề ra. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực. Các Nghị quyết ban hành được thực hiện theo đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; hoạt động giám sát theo đúng chương trình kế hoạch đề ra, hiệu quả và chất lượng giám sát được nâng lên; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến  nghị phản ánh của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc.

Trong thời gian tới, phường Bích Đào tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả  kế hoạch của UBND phường về 5 chương trình công tác của Đảng uỷ phường; tập trung cho công tác thu ngân sách; tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, TDTT chào mừng các sự kiện chính trị lớn, quan trọng của đất nước và của địa phương; tuyên truyền thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 và tăng cường đối thoại, nắm bắt tình hình dư luận, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, phản ánh chính đáng của nhân dân ngay tại cơ sở.

Tại kỳ họp, 100% đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua qua 04 Nghị quyết về: Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường; bổ xung thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; thông qua các nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND phường./.