Thứ ba, 23/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Kiểm tra công tác triển khai cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên nhi đồng năm 2013

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 8

Trong 2 ngày 25 và 26 - 4 - 2013, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng thành phố Ninh Bình đã đi kiểm tra công tác triển khai tại 20 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Thông qua đợt kiểm tra để đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị triển khai chưa tốt đồng thời hướng dẫn các đơn vị hoàn thiện hồ sơ tham gia dự thi cấp thành phố.

 

Đoàn kiểm tra của thành phố đang xem các sản phẩm của học sinh trường tiểu học xã Ninh Nhất. Ảnh: Xuân Lan

 

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin tuyên truyền, phát động và triển khai cuộc thi sáng tạo dánh cho thanh, thiếu niên và nhi đồng của đơn vị; kiểm tra tình hình, tiến độ tổ chức thực hiện và triển khai cuộc thi cũng như kết quả ban đầu của cuộc thi tại đơn vị.

 

 

Đoàn kiểm tra của thành phố đang xem các sản phẩm của học sinh trường tiểu học Thanh Bình. Ảnh: Xuân Lan

 

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết đơn vị trường học đã triển khai nghiêm túc kế hoạch số 01 của ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố như xây dựng kế hoạch của đơn vị, tổ chức phát động trong học sinh và phân công giáo viên hướng dẫn, động viên các em học sinh tích cực tham gia cuộc thi. Hầu hết các đơn vị đã tiến hành chấm các sản phẩm dự thi của các em như trường THCS Ninh Phúc có 13 sản phẩm, trường THCS Trương Hán Siêu, trường tiểu học Ninh Nhất 11 sản phẩm, trường tiểu học Thanh Bình có 10 sản phẩm đã hoàn thiện và 16 sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện....Nhiều sản phẩm dự thi của các em mang tính sáng tạo và ứng dụng trong cuộc sống như máy matxa cầm tay, máy cày bừa và bón phân liên hoàn, thuyền vớt rác và lọc nước trên sông của học sinh trường THCS xã Ninh Phúc. Riêng trường THCS Ninh Nhất các bước triển khai còn chậm so với kế hoạch của Thành phố./.

 

 

Đồng chí Bùi Quang Vinh – phó phòng giáo dục Thành phố trao đổi với các em học sinh trường THCS Ninh Phúc về sản phẩm tham gia hội thi sáng tạo máy cày bừa, bón phân liên hoàn. Ảnh: Xuân Lan

 

Đại diện học sinh lớp 9 trường THCS Ninh Phúc trình bày ý tưởng về sản phẩm thuyền vớt rác và lọc nước trên sông. Ảnh: Xuân Lan

 

Xuân Lan - ĐTT

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737099

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 36

Hôm qua: 24