Khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích.

Thứ ba, 21/02/2023 Đã xem: 106
Trong thời gian gần đây Công an Thành phố Ninh Bình đã phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ nhiều nhóm thanh, thiếu niên sử dụng hung khí tụ tập gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích. Điều đáng nói là hầu hết các đối tượng có độ tuổi từ 16 – 19 tuổi. Đây là tình trạng đáng báo động, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần quan tâm, quản lý giáo dục con cái.

Điển hình là vào ngày 16/10/2022, nhóm 10 đối tượng có độ tuổi từ 16 tuổi đến 19 tuổi, trú tại huyện Yên Khánh, do mâu thuẫn cá nhân đã chuẩn bị 05 dao phóng lợn, 01 dao nhọn, điều khiển 05 xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, bấm còi, chạy trên tuyến đường 10, xã Khánh Hoà, Khánh An, Khánh Phú và xã Ninh Phúc (TP. Ninh Bình) để đuổi đánh một nhóm đối tượng khác trú tại xã Khánh An, huyện Yên Khánh.

Khi đi đến xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình, T.Q.V đã đâm 01 nhát dao vào tay của nhóm người Đ.T.L, gây thương tích rồi bỏ chạy.

Ngày 16/02/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công công”; ra quyết định khởi tố bị can N.V.Đ, T.Q.V về tội “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng” và khởi tố bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng” đối với các đối tượng còn lại.