Khai mạc Lễ hội truyền thống Đền Đông Thịnh, phường Bích Đào năm 2023

Thứ sáu, 09/06/2023 Đã xem: 41

Ngày 21/4, (tức ngày 2/3 âm lịch), UBND phường Bích Đào tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống đền Đông Thịnh (Phố Đông Hồ) năm 2023.

Đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đã về dự lễ khai mạc.

Cùng dự có đồng chí Trần Thanh Chung – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo lễ hội truyền thống thành phố; đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lễ hội phường Bích Đào, phường Ninh Sơn cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Các đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội

Lễ hội truyền thống Đền Đông Thịnh phường Bích Đào được tổ chức 3 năm/1 lần (vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu) nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc; là dịp để tưởng nhớ công lao của các bậc quân vương, thánh hiền đã có công xây dựng, bảo vệ giang sơn, bờ cõi, gấm vóc của tổ quốc; là nơi gửi gắm ước mơ, cầu cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân khỏe mạnh, ấm no hạnh phúc. Đây cũng là dịp để bách gia trăm họ tụ hội về, cùng nhau chung tay xây dựng, giữ gìn di tích lịch sử văn hóa đền Đông Thịnh đã được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận vào năm 2011.

Nghi thức rước kiệu tại Lễ hội

Lễ hội được tổ chức gồm 2 phần: phần lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính; phần hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân địa phương./.