Khai mạc Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình lần thứ VII năm 2022

Thứ tư, 04/05/2022 Đã xem: 272

Tối ngày 28/4, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022.

Đến dự có đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Cùng dự có đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; cán bộ, công chức, viên chức thành phố và 14 phường, xã cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình lần thứ VII năm 2022 mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng của hơn 3.100 người thuộc 28 đoàn vận động viên và cán bộ, nhân dân khối xã phường, các ngành đoàn thể thành phố.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống trên đài lửa Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII năm 2022.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình lần thứ VII nhấn mạnh: Trong điều kiện còn nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt dịch Covid - 19 hơn 2 năm qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, song dưới dự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đến nay tất cả các xã phường đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở. Qua đại hội ở cấp cơ sở đã tuyển chọn được hơn 1.200 vận động tiêu biểu, xuất sắc tham gia tranh tài ở 10 môn thể thao tại Đại hội TDTT của thành phố, bao gồm: bóng đá, cầu lông, bóng bàn, việt dã, điền kinh, cờ vua, đá cầu, bơi, kéo co, cờ tướng.

Chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội

Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII năm 2022 là dịp để các cấp, các ngành đánh giá và phát triển phong trào tập luyện TDTT từ thành phố đến cơ sở, đồng thời biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho phong trào TDTT của thành phố trong những năm qua, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục tham gia, luyện tập TDTT, nâng cao sức khoẻ, phục vụ nhiệm vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cũng thông qua Đại hội, nhằm tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao trong các môn thể thao, tổ chức bồi dưỡng đội tuyển của thành phố tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh năm 2022.

Sau Lễ khai mạc đã diễn ra chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc và ấn tượng chào mừng Đại hội với chủ đề: “Rèn luyện thân thể để xây dựng thành phố Ninh Bình phát triển, hiện đại, thích ứng, hiệu quả trong giai đoạn mới” gồm 3 chương, chương I: Âm vang thành phố Ninh Bình, chương II: Rèn luyện thân thể xây dựng thành phố Ninh Bình phát triển; chương III: vì một thành phố Ninh Bình hội nhập, phát triển bền vững./.