Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi và Trao giải hội thi tin học trẻ thành phố Ninh Bình lần thứ XIV năm 2023

Thứ năm, 31/08/2023 Đã xem: 25
Chiều ngày 24/8, Ban Chỉ đạo Hoạt động hè thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức Hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2023 và Trao giải Hội thi Tin học trẻ thành phố Ninh Bình lần thứ XIV năm 2023. Đồng chí Trần Thanh Chung - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn; Các phòng, ban, đơn vị, Ban chỉ đạo Hoạt động hè thành phố; Thường trực Đảng ủy – UBND các xã, phường; Đại diện Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, THPT; các tập thể được khen thưởng và  thí sinh đạt giải tại Hội thi Tin học trẻ thành phố lần thứ XIV năm 2023.
anh tin bai

Để hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2023 thực sự bổ ích, lý thú, ngay sau khi kết thúc năm học 2022- 2023, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố đã chỉ đạo Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, bàn giao học sinh đến 26/26 Liên đội và Đoàn thanh niên các xã, phường, đảm bảo 100% các em thiếu niên, nhi đồng được sinh hoạt tại các chi đội do các anh, chị đoàn viên trực tiếp phụ trách; Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt hè với nhiều hoạt động như: dạy múa, hát, tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục, thể thao, ôn tập văn hóa hè cho thiếu nhi, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức hoạt động Đoàn, Đội…

anh tin bai

Bên cạnh đó, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố đã ban hành hướng dẫn tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Ninh Bình làm nghìn việc tốt”; phát động thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi thành phố Ninh Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; triển khai có hiệu quả các phong trào của Đội như: “Dũng sỹ nghìn việc tốt”, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, “Vòng tay bạn bè”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Lá lành đùm lá rách”…v..v.. Thường xuyên tổ chức các lớp học năng khiếu, thể thao theo sở thích, sở trường; tổ chức sinh hoạt chi Đội, sinh hoạt Sao, Câu lạc bộ, tập huấn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, tập huấn phòng, chống đuối nước…Tổ chức thành công Liên hoan "Âm vang mùa hạ" và "Đội tuyên truyền măng non" cấp thành phố; tổ chức Hội thi tin học trẻ thành phố Ninh Bình lần thứ XIV… tạo sức hút với các em học sinh, giúp các em có kỳ sinh hoạt hè an toàn, tươi vui và bổ ích.
Nhân dịp này, Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố đã trao tặng cờ và khen thưởng cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc, 4 đơn vị có thành tích khá trong công tác chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2023.
Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã tiến hành khen thưởng cho 03 tập thể, và 32 thí sinh đạt giải Hội thi tin học trẻ thành phố Ninh Bình lần thứ XIV năm 2023 .