Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Hội nghị thống nhất một số nội dung triển khai Nghị quyết 42/Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19.

Thứ ba, 05/05/2020 Đã xem: 1843

UBND phường vừa tổ chức Hội nghị thống nhất một số nội dung triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19.

Đồng chí Phạm Xuân Thảo - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Đồng chí Đinh Văn Điền - Chủ tịch UBND phường, đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể, đại diện 13 tổ dân phố trên địa bàn đã đến dự.

 

Đ/c Đinh Văn Điền - chủ trì hội nghị

 Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công chức Lao động, Thương binh và Xã hội thông qua kế hoạch triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Theo đó, các đối tượng được hưởng hỗ trợ gồm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương; hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch; đồng thời đóng góp một số ý kiến, trong đó có các nội dung liên quan đến thời gian triển khai, đối tượng nằm trong diện được chi trả, cách thức triển khai để không bỏ sót đối tượng….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Đinh Văn Điền - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường yêu cầu các  đơn vị, 13 tổ dân phố thực hiện nghiêm túc và triển khai ngay việc rà soát các đối tượng được thụ hưởng chính sách theo quy định; Thời gian triển khai thực hiện theo kế hoạch của phường, cụ thể rà soát, lập danh sách đối với nhóm đối tượng người có công cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo trước ngày 10/5. Đối với hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động thời gian hoàn  trước ngày 31/7. Đối với các nhóm đối tượng còn lại lập danh sách đề nghị trước ngày 15/5. Đề nghị công chức Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, hướng dẫn cho thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường và các tổ dân phố cách thức thực hiện Nghị quyết, đồng thời kiểm tra các đơn vị thực hiện đạt hiệu quả; Công an phường phối hợp, giám sát việc tổ chức thực hiện; công chức Tài chính - kế toán tiến hành lập danh sách để triển khai đối với các hộ kinh doanh….; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phối hợp tuyên truyền; đồng thời xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách của các tổ dân phố….Việc thực hiện phải công khai, minh bạch, đúng đối tượng và chế độ chính sách phải đến tận tay đối tượng. Việc triển khai thực hiện chính sách phải được sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị…./.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737033

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 20

Hôm qua: 23