Thứ hai, 22/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Hội khuyến học phường Bích Đào tổng kết phong trào thi đua “Mùa xuân khuyến học” và phát thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019

Thứ năm, 05/09/2019 Đã xem: 1704

Hội khuyến học phường Bích Đào vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Mùa xuân khuyến học” và phát thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí Ủy viên BCH hội khuyến học phường; các thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Khen thưởng giáo viên đạt thành tích xuất sắc

Trong năm 2019, Hội khuyến học phường đã tổ chức thành công Đại hội các chi hội và Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội tiếp tục được quan tâm, từ đầu năm đến nay, Hội đã phát triển thêm 34 hội viên mới, nâng tổng số hội viên khuyến học trong toàn phường lên 2.345 hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Mùa xuân khuyến học”, các chi hội khuyến học phố, Ban khuyến học dòng họ đã phối hợp với các chi hội khuyến học nhà trường đóng góp xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động và nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong toàn phường trong việc quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học. Trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, Hội khuyến học phường đã được Hội khuyến học thành phố đề nghị quỹ khuyến học Đinh Bộ Lĩnh cấp học bổng cho 1 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 500.000 đồng, các chi hội hỗ trợ cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 600.000 đồng. Hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng phường ngày càng được nâng cao về chất lượng. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm học tập cộng đồng đã phối hợp với Hội nông dân và Trạm y tế phường mở 4 lớp tuyên truyền về tìm hiểu Luật an ninh mạng; “Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, “Nói không với sử dụng túi nilon”, phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn phường; phòng chống HIV và vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 300 người tham dự.

Khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc

Bên cạnh đó, các chi hội khuyến học nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi. Kết quả năm học 2018 – 2019, toàn phường có gần 1.430 lượt học sinh được khen thưởng, trong đó có 1 học sinh đạt giải quốc gia, 9 học sinh giỏi cấp tỉnh, 78 học sinh giỏi cấp thành phố, 10 học sinh đạt giải cuộc thi trạng nguyên Tiếng Việt, trạng nguyên Tiếng Anh, 2 học sinh đạt giải cuộc thi thắp sáng những ngôi sao buổi sớm, 546 học sinh giỏi cấp trường, 883 học sinh tiên tiến.

Nhân dịp này, UBND phường Bích Đào đã khen thưởng cho 8 giáo viên và 53 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019; UBND phường và Đoàn phường tặng quà cho 23 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập./.

           Hương Giang


Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737040

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 1

Hôm qua: 26