Hội khuyến học phường Bích Đào tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022

Thứ năm, 05/01/2023 Đã xem: 113

ội khuyến học phường Bích Đào vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2022, Hội khuyến học phường Bích Đào đã làm tốt công tác tham mưu bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Toàn phường đã có 97,5% hộ được công nhận gia đình học tập, 100% Dòng họ, Cộng đồng và Đơn vị đạt danh hiệu học tập. Trong năm, Hội khuyến học phường đã tổ chức phát thưởng cho 5 giáo viên và 57 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022; tham mưu với Đảng ủy, UBND phường hỗ trợ học bổng cho 12 học sinh vượt khó với tổng số tiền 6 triệu đồng; các chi hội đã phát thưởng cho gần 2.580 lượt học sinh với số tiền gần 159 triệu đồng và hỗ trợ 116 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết, đầu năm học mới với số tiền hơn 40 triệu đồng.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023 Hội khuyến học phường Bích Đào tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Mùa xuân Khuyến học”, “Tháng tám khuyến học”; tích cực tham gia đóng góp xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; biểu dương, khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích và quan tâm hỗ trợ học sinh vượt khó; tăng cường công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phát triển hội viên …

Tại hội nghị, UBND phường Bích Đào đã biểu dương, khen thưởng 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn./.