Hội đồng nhân dân phường Bích Đào khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Thứ tư, 30/06/2021 Đã xem: 311

Sáng ngày 30/6/2021, Hội đồng nhân dân phường Bích Đào khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ nhất.

Về dự kỳ họp có đồng chí Đoàn Mạnh Tùng – Uỷ viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, cùng dự có các vị đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại đơn vị bầu cử số 7 thuộc phường Bích Đào và Thanh Bình; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ VN phường, trưởng các ngành, đoàn thể phường, đồng chí Bí thư, Tổ trưởng 13 Tổ dân phố và 21 đại biểu HĐND phường Bích Đào khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo nội dung chương trình kỳ họp, HĐND phường Bích Đào khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND phường Bích Đào và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường Bích Đào khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Bích Đào đã diễn ra thành công tốt đẹp với 100% cử tri toàn phường đi bỏ phiếu, bầu một lần đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình, đại biểu HĐND thành phố Ninh Bình và 21 đại biểu HĐND phường. Cuộc bầu cử đã đảm bảo đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Quang cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND phường

Căn cứ các quy định của pháp luật, Ủy ban bầu cử phường Bích Đào đã ban hành Nghị quyết xác nhận 21 người đã trúng cử HĐND phường Bích Đào khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 có đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật và đã được thông báo trên hệ thống Đài Truyền thanh phường.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND phường Bích Đào đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND phường; Trưởng ban, Phó trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường; xem xét tờ trình và thông qua dự thảo Nghị quyết về số lượng thành viên, cơ cấu, thành phần các Ban HĐND phường; bầu Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021./.