Thứ bảy, 11/05/2024

HĐND PHƯỜNG BÍCH ĐÀO KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ HAI KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ sáu, 20/08/2021 Đã xem: 349

Sáng ngày 19/8/2021 HĐND phường Bích Đào khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai

Dự kỳ họp có đại diện tổ đại biểu HĐND số 7 thành phố Ninh Bình, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ngành các đoàn thể,cán bộ công chức, bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng ban công tác mặt trận, đài phát thanh thành phố và 21 đại biểu HĐND phường khóa VI.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Thông báo kết quả kỳ họp thứ Hai Hội đồng nhân dân thành phố khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026,  Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri  trước kỳ họp thứ hai HĐND phường, báo cáo của các Ban HĐND phường và các tờ trình của HĐND, UBND. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết bao gồm:

Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Nghị quyết về việc bổ xung, chi ngân sách nhà nước năm 2021

Nghị quyết về thông qua các nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND phường

Nghị quyết về việc ban hành quy chế hoạt động của HĐND phường khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026

Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022 của HĐND phường.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đ/c Phạm Văn Thảo, Thành ủy viên Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu của các đại biểu đối với những vấn đề mà cử tri quan tâm và có nhiều đóng góp vào các dự thảo Nghị quyết. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 biến phức tạp cần ưu tiên và tập trung cao độ công tác phòng, chống đại dịch và duy trì các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm, làm tốt phòng chống phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; Đề nghị UBND phường chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri một cách nghiêm túc góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của phường đã đề ra.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp lần thứ hai Hội đồng nhân dân phường khóa VI  nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình của kỳ họp đã đề ra.