HĐND phường Bích Đào Đào tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2021

Thứ ba, 18/01/2022 Đã xem: 313

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND phường Bích Đào đã xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình theo luật định. Theo đó năm 2021, kinh tế trên địa bàn được duy trì, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 14,2 tỷ đồng (= 142% KH HĐND  phường giao), tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 97%,  100% tổ dân phố đề nghị đạt tiêu chuẩn tổ dân phố văn hóa; hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư; công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến; văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm chăm lo và chỉ đạo thực hiện tốt trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19; giáo dục đào tạo được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường; đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động, linh hoạt, hiệu quả dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Quang cảnh kỳ họp

Cũng trong năm 2021, Thường trực HĐND phường Bích Đào đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định và chương trình công tác đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực; các nghị quyết ban hành được thực hiện theo đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; phối hợp chuẩn bị và tổ chức tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, kiến nghị phản ánh của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc.

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND phường đã giành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận tại hội trường; thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.