Thứ bảy, 11/05/2024

Diễn tập Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ hai, 30/07/2018 Đã xem: 661

Sáng ngày  25/7/2018 tại phường Bích Đào Ban chỉ đạo PCTT,TKCN thành phố Ninh Bình tổ chức khai mạc diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn ( PCTT,TKCN) năm 2018,  gồm phường Bích Đào, phường Ninh Sơn, phường Ninh Phong và xã Ninh Phúc. Đồng chí Đinh Văn Thứ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự , phát biểu khai mạc diễn tập.

.                                                                CÁC ĐẠI BIỂU VỀ DỰ LỄ KHAI MẠC
Buổi diễn tập được tiến hành theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 là vận hành cơ chế được diễn ra ngay sau khai mạc tại hội trường UBND phường Bích Đào, tổ chức hội nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn  phường triển khai phương án(giả định) ứng phó khắc phục hậu quả cơn bão số 4.

DIỄN TẬP VẬN HÀNH CƠ CHẾ
   Giai đoạn 2 là thực binh được diễn ra buổi chiều cùng ngày tại phường Ninh Phong sử lý các tình huống  trong bão lụt và tìm kiếm cứu nạn .

Qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng phối hợp ứng cứu, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”: lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong công tác chuẩn bị và thực hành xử trí tình huống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả do bão gây ra. Đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết trong nhân dân về mức độ nguy hiểm, hậu quả của bão gây ra và các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với bão; tăng ý thức cảnh giác, tự giác, tích cực chủ động trong việc phòng tránh, ứng phó với bão của nhân dân. Buổi diễn tập được Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố đánh giá đạt mục đích, yêu cầu đề ra.