Công an thành phố được trao thưởng về thành tích khám phá nhanh vụ trộm cắp 1,29 tỷ đồng

Thứ tư, 23/02/2022 Đã xem: 284

Sáng ngày 19/02/2022, tại Công an thành phố Ninh Bình, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Đinh Quang Vinh, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện doanh nghiệp bị trộm cắp tài sản đã đến chúc mừng, trao thưởng cho Công an thành phố và phòng Cảnh sát hình sự, phòng kỹ thuật hình sự của Công an tỉnh về thành tích khám phá nhanh vụ án trộm cắp 1,29 tỷ đồng xảy ra tại trung tâm thương mại Tân An, phố Tân An, phường Tân Thành vào đêm ngày 17/02/2022.

Trước đó, vào sáng ngày 17/02/2022 Công an thành phố nhận được tin báo của người quản lý trung tâm thương mại Tân An, phố Tân An, phường Tân Thành về việc đêm ngày 17/02/2022 kẻ gian đột nhập vào phòng thủ quỹ tại tầng 7 phá két sắt, lấy trộm số tiền 1,29 tỷ đồng.

Ngay sau đó Công an thành phố đã phối hợp với phòng PC02, PC09 của Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện hiện trường, tiến hành điều tra, truy xét đối tượng.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố đã nhanh chóng huy động các lực lượng của đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm, kết hợp cùng với phòng PC02, PC09 tập trung rà soát, sàng lọc, xác minh liên tục hàng trăm đối tượng nghi vấn trong và ngoài địa bàn. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự mưu trí, nhạy bén, chỉ sau hơn 1 ngày, Công an thành phố đã phát hiện, làm rõ và bắt giữ được đối tượng là Phạm Hữu Tài, SN 1980, hộ khẩu thường trú tại xóm 11, xã Yên Lộc, Kim Sơn, Ninh Bình, hiện đang thuê trọ tại phố Phúc Ninh, phường Phúc Thành, TP Ninh Bình; tiến hành khám xét nơi ở của Tài đã thu hồi được hơn 1,2 tỷ đồng, là tang vật của vụ án.

Tại Công an thành phố, Phạm Hữu Tài khai nhận do làm ăn thua lỗ, biết trên tầng 7 của trung tâm thương mại Tân An có phòng thủ quỹ nên nảy sinh ý đồ trộm cắp tiền trong két sắt. Tài đã chuẩn bị sẵn xà cầy, găng tay, mũ chùm đầu; lợi dụng đêm tối, bảo vệ ngủ Tài đã đột nhập vào phòng thủ quỹ, phá két lấy toàn bộ số tiền sau đó tẩu thoát; để tránh phát hiện Tài đã ném toàn bộ vật dụng mang theo xuống sông Đáy.

Hiện Công an thành phố đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý Phạm Hữu Tài theo quy định./.