BCĐ xây dựng Xã hội học tập phường Bích Đào khen thưởng 4 tập thể, 12 cá nhân trong 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ ba, 30/06/2020 Đã xem: 1342

Ngày 24/6, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phường Bích Đào tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai đại trà Quyết định số 281 ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020.

Về dự có đại biểu Hội khuyến học thành phố; thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể phường: Ban chấp hành Hội khuyến học phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và đại diện các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị tiêu biểu.

Đại diện các tập thể được khen thưởng

Thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020, trong những năm qua, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phường Bích Đào đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hàng năm làm tốt quy trình đăng ký, đánh giá, bình xét, công nhận các danh hiệu học tập. Đến năm 2019, toàn phường có 95% hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 13/13 tổ dân phố đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp thôn, phố; 6/6 cơ quan, đơn vị, trường học đạt “Đơn vị học tập”. Bên cạnh đó, phường duy trì củng cố và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, tỷ lệ người dân tham gia học tập thông qua các lớp tập huấn tại Trung tâm học tập cộng đồng ngày càng đông, các nội dung hoạt động ngày càng đa dạng phong phú. Trong 5 năm, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị mở được 48 lớp tập huấn thu hút hơn 4.500 lượt người tham dự.

Đại diện các gia đình tiêu biểu được khen thưởng

Triển khai đại trà Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, trong 5 năm (từ năm 2015 – 2020), phường Bích Đào đã có 36 lượt cá nhân và gia đình được các cấp hội và UBND thành phố, UBND phường khen thưởng; Hội khuyến học phường đã tặng thưởng cho 24 giáo viên, 127 học sinh có thành tích xuất sắc trong các năm học; các chi hội đã phát thưởng cho hơn 7.560 học sinh trên địa bàn.

Tại hội nghị tổng kết, UBND phường Bích Đào đã khen thưởng 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ./.

Hương Giang