Chủ nhật, 21/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Bắt đầu từ ngày 30/3/2022, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí ở vùng có cấp độ dịch từ 1 đến 3 được phép hoạt động trở lại

Thứ năm, 31/03/2022 Đã xem: 299

Bắt đầu từ ngày 30/3/2022, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí ở vùng có cấp độ dịch từ 1 đến 3 được phép hoạt động trở lại.

Thực hiện Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời “ Thích ứng an toàn , linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, UBND Tỉnh Ninh Bình đã có văn bản số 197 ngày 29/3/2022 về việc tổ chức các hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong điều kiện bình thường mới.

Theo như nội dung văn bản, UBND Tỉnh cho phép bắt đầu từ ngày 30/2/2022: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí: Karaoke, quán Ba, vũ trường, rạp chiếu phim, xông hơi, Massage, Game Online, trò chơi điện tử, Bi-a, hàng quán bán tại các địa điểm công cộng được hoạt động trở lại khi xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ có cấp độ dịch từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 ( theo công bố kết quả đánh giá cấp độ dịch của Sở y tế).

-Công suất phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn hoạt động như sau:

+ Địa bàn có dịch cấp độ 1: Hoạt động bình thường.

+ Địa bàn có dịch cấp độ 2: Hoạt động không quá 50% công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở.

+ Địa bàn có dịch cấp độ 3: Hoạt động không quá 30% công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở.

+ Địa bàn có dịch cấp độ 4: Dừng tổ chức tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ nêu trên.

-Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí: Karaoke, quán Ba, vũ trường, rạp chiếu phim, xông hơi, Massage, Game Online, trò chơi điện tử, Bi-a, hàng quán bán tại các địa điểm công cộng ở xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 phải thực hiện các yêu cầu sau:

+Chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở và phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

+Những người làm việc tại cơ sở phải thực hiện việc tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 theo quy định hiện hành của Bộ y tế; Định kỳ thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên ( khuyến cáo với tần suất 7 đến 10 ngày/lần); thực hiện cách ly và xét nghiệm ngay khi phát hiện người làm việc tại cơ sở có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

+Thực hiện sát khuẩn, vệ sinh, lau chùi bề mặt tiếp xúc như: tay vịn cầu thang, thang máy, sàn nhà, tay nắm cửa, bàn, nghế… để phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 tại khu vực cung cấp dịch vụ ngay sau mỗi đợt phục vụ khách.

+Tại khu vực cửa ra vào của địa điểm kinh doanh dịch vụ: trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay, sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí cần thiết, và bố trí nhân viên để yêu cầu, hướng dẫn khách sử dụng dịch vụ thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế hoặc quét mã QR Code để quản lý, kiểm soát người ra vào cơ sở.

+Toàn bộ những người làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện khai báo y tế hàng ngày khi đến làm việc; Duy trì thực hiện, nhắc nhở, yêu cầu những người sử dụng dịch vụ phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo quy định hiện hành; không để những người đến làm việc tại cơ sở dịch vụ và từ chối khách đến sử dụng dịch vụ khi có các triệu chứng nghi ngờ, hoặc đang mắc Covid-19. Không cung cấp dịch vụ cho khách đến từ vùng dịch cấp độ 4 theo thông báo của Sở y tế.

+Thực hiện khai báo với y tế xã, phường, thị trấn ngay khi phát hiện người mắc Covid-19, phối hợp triển khai các biện pháp xét nghiệm, cách ly, điều trị theo yêu cầu.

+Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thông báo bằng văn bản về công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở; cam kết bằng văn bản việc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, và các nội dung quy định như trên với UBND xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động trước khi tổ chức hoạt động kinh doanh…. đồng thời điều chỉnh công suất phục vụ của cơ sở kinh doanh dịch vụ phù hợp với từng cấp độ dịch trên địa bàn hoạt động ( theo công bố kết quả đánh giá cấp độ dịch của Sở y tế)./.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
737034

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 21

Hôm qua: 23